Last updated: 10 มิ.ย. 2560 | 2199 จำนวนผู้เข้าชม |
หมูมะนาวจี๊ดจ๊าด
เอาใจคนชอบเมนูกับแกล้มรสจัดจ้านด้วยเมนูหมูมะนาว รสชาติเปรี้ยวซี้ดซ้าด เริ่มจากจับเนื้อหมูลงไปลวกแล้วราดน้ำยำลงไป กินแกล้มกับก้านคะน้า แจ่มเว่อร์
ส่วนผสม
วิธีทำหมูมะนาว
1. นำก้านคะน้ามาปอกเปลือกออกแล้วหั่นเฉียงเป็นชิ้น ๆ ไปแช่ในน้ำแข็ง เตรียมไว้
2. ปอกเปลือกกระเทียมออกแล้วนำไปหั่นหยาบ ๆ เตรียมไว้
3. สับพริกขี้หนูพอหยาบ เตรียมไว้
4. หั่นมะนาวเป็นซีก ๆ เตรียมไว้
5. เตรียมน้ำราดหมูมะนาว โดยผสมน้ำตาลทราย น้ำปลา และน้ำมะนาวเข้าด้วยกัน จากนั้นใส่กระเทียมสับและพริกสับลงไปคนผสมให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ เตรียมไว้
6. หั่นสไลซ์เนื้อหมูเป็นแผ่นบาง ๆ นำไปลวกในน้ำเดือดแค่พอสุก (อย่าลวกนานจะทำให้หมูแข็งกระด้าง) ตักขึ้นสะเด็ดน้ำแล้วจัดเรียงใส่จาน ราดด้วยน้ำราด เสิร์ฟพร้อมกับก้านคะน้า